Công viên Stanley – Vancouver

Categories Du lịch Canada, Điểm đếnPosted on
cong-vien-stanley-vancouver

Bất kỳ ai, khi đến thăm thành phố Vancouver thì địa điểm lựa chọn đầu tiên luôn là công viên Stanley. Được thiên nhiên ban tặng 1 vẻ đẹp huyền ảo cộng với bàn tay của người dân nơi đây khiến công viên Stanley nhiều lần lọt top 1 trong danh sách những công viên đẹp nhất thế giới. Ốc đảo đô thị này đón chào hàng triệu du khách mỗi năm.

công viên stanley vancouver

Toàn cảnh công viên Stanley Vancouver

Khám phá công viên Stanley

Công viên Stanley có diện tích rộng khoảng 405ha với thảm thực vực là những cây tuyết tùng, linh sam, độc cần,… tạo nên một cạnh của vùng trung tâm thành phố Vancouver, Canada và hầu như bị bao quanh bởi Vịnh Vancouver Harbour và vịnh English.

vịnh vancouver harbour - vancouver

Vịnh Vancouver Harbour – Vancouver

Video về công viên Stanley (quay bởi Tom Hall)

Vẻ đẹp công viên Stanley

Là điểm đến cho du khách yêu thiên nhiên, công viên Stanley là một khu bảo tồn xanh với hệ thực vật đa dạng như tuyết tùng, độc cần, linh sam, các vườn hoa và bãi biển trải dài.

những cây cổ thụ trong công viên stanley

Những cây cổ thụ trong công viên Stanley

Ban đầu, nơi đây là căn cứ của hải quân Hoàng gia, đến năm 1888 chính phủ Anh trao lại cho thành phố và được đặt tên Stanley theo tên của Bá tước Stanley of Preston.

Công viên Stanley có ba mặt giáp biển, toàn bộ công viên gần như được bao quanh bởi 2 vịnh đó là vịnh Vancouver Harbour và vịnh English. Các công trình nhân tạo tại Stanley hầu như được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, tuy nhiên các công trình này được xây dựng một cách hài hòa với cả khu rừng khiến công viên vẫn tồn tại vẻ đẹp hoang sơ. Nơi đây có nhiều loài động vật hoang dã như chó sói, gấu trúc, hải ly, chồn, sóc và đại bàng.

động vật hoang dã tại công viên stanley

động vật hoang dã tại công viên stanley

Bạn sẽ có cơ hội bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã tại đây

Di chuyển trong công viên Stanley

Địa chỉ cổng vào công viên Stanley: số 2000 W. Georgia Street, trong khu dân cư West End.

công viên stanley vancouver

Công viên Stanley Vancouver

Có rất nhiều cách để di chuyển trong công viên Stanley như: đi xe đạp, đi bộ, xe lửa hoặc cưỡi ngựa, bạn có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

Đi tàu Miniature

Đi tàu Miniature qua hành trình dài 2 km (1,24 dặm) đi vào khu rừng, xung quanh hồ, qua các đường hầm và trên xà lim hoặc đi bằng xe ngựa kéo để tham quan lịch sử của công viên. Đây là một bản của tàu Locomotive Engine #374 từng chở khách xuyên lục địa đầu tiên vào thành phố Vancouver năm 1886. Bây giờ bạn có thể đi tàu lửa này 15 phút qua vùng hoang dã trong công viên Stanley, đó là trải nghiệm tuyệt vời.

đi tàu miniature

đi tàu miniature

Du khách tham quan công viên Stanley bằng tàu thu nhỏ Miniature

Tàu Thu nhỏ đã trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Satnley và có hơn 200.000 du khách ghé thăm mỗi năm.

Con đường Seawall

Nếu bạn là người muốn vận động thì có thể thuê xe đạp hoặc giầy pating và di chuyển quanh quãng đường dài 22km (13 dặm) bao quanh công viên. Con đường này gọi là Seawall, là một bức tường đá được xây dựng xung quanh chu vi của công viên Stanley để ngăn chặn sự xói mòn của bờ biển. Thuật ngữ này cũng cho thấy con đường dành cho người đi bộ, xe đạp.

Vẻ đẹp con đường Seawall – Vancouver

vẻ đẹp con đường seawall - vancouver

vẻ đẹp con đường seawall - vancouver

vẻ đẹp con đường seawall - vancouver

vẻ đẹp con đường seawall - vancouver

vẻ đẹp con đường seawall - vancouver

vẻ đẹp con đường seawall - vancouver

Vẻ đẹp con đường Seawall – Vancouver

Cầu Lions Gate

Cầu Lions Gate là một địa điểm thu hút khách du lịch thành phố Vancouver, mở cửa thông xe từ năm 1938, là một cây cầu treo đầu tiên nối dài từ Burrard Inlet, nối Bắc và Tây Vancouver với trung tâm thành phố đi qua công viên Stanley.

cầu lions gate

cầu lions gate

Vẻ đẹp cầu Lions Gate

Tổng chiều dài của cầu Lions Gate là 1.823m, trụ cầu cao 111m, trên cầu có 3 làn xe đảo ngược, được thông báo bằng tín hiệu, lưu lượng giao thông trên cầu khoản 60.000 đến 70.000 xe/ngày.

cầu lions gate có 3 làn xe

Cầu Lions Gate có 3 làn xe

Ngắm Cầu Lions Gate tại 1 góc công viên

Ban đêm quan cảnh cầu Lions Gate rất đẹp vì toàn bộ cây cầu được bao phủ trong ánh sáng đèn led.

cầu lions gate về đêm

Cầu Lions Gate về đêm

Có rất nhiều điểm tham quan ấn tuợng trong công viên Stanley, vì vậy hãy chắc rằng bạn sẽ khám phá nó nhiều hơn chỉ là đi vòng quanh công viên thôi nhé.

4 comments

  1. Đẹp quá, trong thành phố lớn mà người ta biết xây dựng và bảo tồn, còn ở Việt Nam chỉ biết cưa đốn cây để xây dựng, buồn

  2. Muốn đi đến các nước châu mỹ 1 lần quá, nhưng không biết bao giờ mới để đủ tiền =))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: