Khám phá Khải Hoàn Môn Paris

Categories Du lịch Pháp, Điểm đếnPosted on
khai-hoan-mon-paris

Khải Hoàn Môn là một trong những công trình xây dựng nổi tiếng nhất Paris, Khải Hoàn Môn còn là một công trình kỷ niệm ấn tượng nằm sừng sửng ngày giữa một giao lộ đông đúc. Thu hút hơn 1.400.000 du khách ghé thăm mỗi năm, Khải Hoàn Môn trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách đến thủ đô Paris.

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn sừng sững tại Paris

Khải Hoàn Môn

Ngày nay, Paris là điểm đến hấp dẫn ở Pháp, thủ đô Paris được mệnh danh là kinh đô ánh sáng với các công trình nổi tiếng như tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris, bảo tàng Louvre, đại lộ Champs Elysées, dòng sông Seine thơ mộng, Khải Hoàn Môn lịch sử. Hôm nay, cùng NOITOISEDEN.com khám phá Khải Hoàn Môn nhé.

Thông tin về Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn còn gọi là Bắc đẩu Khải hoàn môn là một công trình lịch sử nổi tiếng của Pháp, được vua Napoléon xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội nhưng phải đến năm 1836 mới hoàn thành dưới Nền quân chủ Tháng bảy.

khám phá khải hoàn môn

Khám phá Khải Hoàn Môn

Ngày nay, Khải Hoàn Môn là một công trình du lịch nổi tiếng tại Pháp, cùng với đại lộ Champs-Elysées nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội sự kiện quốc gia. Thu hút 1.330.000 lượt khách viếng thăm vào năm 2006, làm cho Khải Hoàn Môn trở thành điểm du lịch top 10 thu hút du khách đến Paris.

Khải Hoàn Môn nằm ở đâu?

Vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm giao của 12 đại lộ và ba quận, nằm trên quảng trường Étoile, cuối đại lộ Champs-Elysées, Khải Hoàn Môn thuộc trục Axe historique đi qua nhiều công trình quan trọng của Paris.

hình ảnh khải hoàn môn chụp bằng google earth

Hình ảnh Khải Hoàn Môn chụp bằng Google Earth

khải hoàn môn là trung tâm điểm giao của 12 đại lộ

Khải Hoàn Môn là trung tâm điểm giao của 12 đại lộ

Khám phá Khải Hoàn Môn – Paris

Khải Hoàn Môn là công trình kiến trúc vòng cung lớn nhất thế giới, có kích thước mặt đứng gần hình vuông, cao 50m, rộng 45m được xây dựng bằng đá trắng, nằm trên quảng trường có đường kính 240 mét.

kiến trúc vòng cung ở khải hoàn môn

Kiến trúc vòng cung ở Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn là một công trình xây dựng lịch sử nhằm tôn vinh những chiến thắng rực rỡ của quân đội Pháp thời Napoleon. Nơi đây đã trở thành biểu tượng của lòng ái quốc, đã đi vào lịch sử quốc gia, cũng là nơi chứng kiến những lúc buồn tủi và vinh quang của nước Pháp.

khải hoàn môn

Dưới chân của Khải Hoàn Môn các mặt đều được trang trí bằng những bức phù điêu, tượng đài và tên các nhân vật nổi tiếng giai đoạn cách mạng và đế chế. Bốn tác phẩm điêu khắc lớn nhất là: Xuất quân 1792 và Khải hoàn 1810 phía Champs-Elysées, Kháng chiến 1814 và Hòa bình 1815 phía Grande-Armée. Mặt phía trong bốn chân của Khải Hoàn Môn được trang trí bởi các bức phù điêu miêu tả những trận đánh nổi tiếng thời Cách mạng và Đế chế. Bên dưới khắc tên tuổi các nhân vật nổi tiếng trong giai đoạn lịch sử đó .

4 bức tượng điêu khắc lớn ở 4 chân khải hoàn môn

4 bức tượng điêu khắc lớn ở 4 chân Khải Hoàn Môn

khám phá khải hoàn môn

Mặt trong Khải Hoàn Môn có khắc tên của hàng trăm danh tướng đại quân Pháp thời Napoléon

Bạn không cần phải mua vé khi tham quan dưới chân cổng vòm, nhưng để lên đến đỉnh bạn phải mua vé và leo qua 284 bậc thang hoặc đi tháng máy. Lên tới đỉnh, bạn sẽ thấy 1 bảo tàng, cửa hàng quà tặng và có thể nhìn xuống đại lộ Champs-Élysées. Đứng trên Khải Hoàn Môn, bạn sẽ bị cuốn hút bởi những con phố xung quanh vòng xoay và sẽ đẹp hơn khi trời bắt đầu chập tối và thành phố lên đèn.

đứng trên đỉnh khải hoàn môn nhìn về tháp eiffel

Đứng trên đỉnh Khải Hoàn Môn nhìn về tháp Eiffel

Ngày nay, Khải Hoàn Môn còn là nơi diễn ra những cuộc diễu hành lớn của đất nước Pháp, những sự kiện màn tầm quốc gia. Mỗi năm vào ngày 11/ 11, người dân làm lễ tưởng niệm hiệp ước đình chiến giữa Pháp và Đức vào năm 1918 và ngày 14/7 nơi đây sẽ có cuộc diễu hành quan trọng tên Bastille Day Parade được tổ chức ở đây. Bastille Day là ngày người Pháp ăn mừng ngục Bastille của nền quân chủ chuyên chế đã bị phá bỏ, có nghĩa là ngày khai sanh chế độ dân chủ ngày nay của nước Pháp.

một cuộc diễu hành tại đại lộ champs-élysées

Một cuộc diễu hành tại đại lộ Champs-Élysées

Một năm hai lần vào ngày 10/05 và 01/08, tại Khải Hoàn Môn xảy ra hiện tượng bạn đứng giữa đại lộ Champs-Élysées sẽ nhìn thấy Mặt Trời lặn ngang qua Khải Hoàn Môn trong vài phút và tương tự như vậy khi nhìn từ hướng ngược lại phía Porte Maillot vào các ngày 07/02 và 04/11.

hoàng hôn tại khải hoàn môn

Hoàng hôn tại Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn ngày nay đang là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách và đứng trong top 10 các công trình thu hút nhất của thủ đô Paris tráng lệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: