Khám phá ngọn hải đăng Vũng Tàu

Categories Du lịch Vũng Tàu, Điểm đếnPosted on
khám phá ngọn hải đăng vũng tàu

Đã bao giờ bạn nghe nói đến ngọn hải đăng ở Vũng Tàu chưa? Trong hành trình du lịch Vũng Tàu của tôi vào tháng 8, tôi cùng bạn bè vô tình ghé thăm 1 địa điểm khá đẹp, đó là ngọn hải đăng vũng Tàu, đoạn đường đi lên hải đăng khá nổi bật với một bên là đồi núi, một bên là thành phố và biển Vũng Tàu.

ngọn hải đăng vũng tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu

Vẻ đẹp ngọn hải đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu được xem là ngọn hải đăng cổ nhất tron số 79 ngọn hải đăng tại Việt Nam, được Pháp xây dựng vào năm 1862 để báo hiệu và chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại trong khu vực và đây cũng là biểu tượng của thành phố Vũng Tàu.

Ngọn hải đăng Vũng Tàu nằm ở đâu?

đường đi đến ngọn hải đăng vũng tàu

Bản đồ hướng dẫn đường các đường đi đến ngọn hải đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng nằm trên đỉnh núi Nhỏ hay được gọi là núi Tao Phùng, thuộc địa phận phường 2, thành phố Vũng Tàu. Để đến được ngọn hải đăng, bạn có thể đi Lê Lợi, tới vòng xoay thì rẻ vào đường Hoàng Diệu, đi hết đường Hoàng Diệu rẻ trái đi thêm 1 đoạn là tới công viên Bãi Trước. Đi hết đường Quang Trung tới đường Hạ Long, tới đây bạn có thể đi xe lên thẳng hải đăng (xe 16 chổ trở xuống), lần đó nhóm của mình chọn đi bộ theo triền núi rất thú vị, đoạn đường này rất đẹp, 2 bên là rừng cây, có những đoạn bạn có thể nhìn xuống thành phố, khi lên gần tới ngọn hải đăng bạn sẽ bắt gặp những quán 2 bên đường bán nước, bánh ngọt và yaourt Cô Tiên khá ngon.

đường lên ngọn hải đăng vũng tàu

Rẻ trái là hướng lên ngọn hải đăng, từ đây bạn có thể leo bộ khoảng 500m là tới.

Lưu ý, bạn nên đi sát vào trong và quan sát trước sau, do đi chung đường với xe máy và ô tô nên có nhiều người chạy rất ẩu.

ngọn hải đăng vũng tàu nhìn từ xa

Ngọn hải đăng Vũng Tàu nhìn từ xa

Nằm ở độ cao 170m, ngọn hải đăng cao 18m, có hình tháp tròn, được sơn một lớp sơn màu trắng, nổi bật trên nền trời xanh. Xung quanh được bao phủ bởi những tán cây xanh đẹp, thu hút rất nhiều khách du lịch Vũng Tàu đến thăm quan.

Khám phá ngọn hải đăng Vũng Tàu

Đường đi lên ngọn hải đăng rất đẹp, có những đoạn view biển, thành phố, bạn có thể thấy từng ngôi nhà ở thành phố Vũng Tàu, nếu đi bộ hoặc xe máy bạn có thể dừng lại thỏa thích chụp hình check-in, nhưng nếu đi ô tô thì nên hạn chế vì có thể gây kẹt xe.

đường đi lên ngọn hải đăng vũng tàu

Đường đi lên ngọn hải đăng Vũng Tàu

Giữa đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu có quán yaourt Cô Tiên, rất ngon, đợt tháng 08/2017 vừa rồi mình đi hình như là 7k/1hủ, ngoài ra nơi đây còn có bán bánh bông lang và hột gà lòng đào, về bản than mình thì thấy bánh bông lan ở đây khá đắt, do không đói nên cũng không ăn thử, nhưng thấy các bạn trong team khen cũng ngon,  ngoài ra trong quán còn có treo võng cho các bạn nằm nghỉ ngơi uống nước.

yaourt cô tiên tại ngọn hải đang vũng tàu

Yaourt cô Tiên tại ngọn hải đang Vũng Tàu

Lên tới đỉnh, ngọn hải đăng sẽ hiện ra trước mặt bạn, thật ra nó cũng không hùng vỹ lắm, chủ yếu là ngắm cảnh thành phố và biển Vũng Tàu từ trên cao. Từ ban công bạn có thể vừa cảm nhận được những làn gió mát từ biển khơi, vừa ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu.

đứng trên ngọn hải đăng nhìn xuống bãi trước vũng tàu

Đứng trên ngọn hải đăng nhìn xuống bãi trước Vũng Tàu

nhìn về tượng chúa kitô vua

Nhìn về tượng Chúa Kitô Vua

ngọn hỉa đăng vũng tàu

Nếu có leo lên ngọn hải đăng khi nhìn xuống bạn sẽ thấy rừng hoa sứ rực sáng làm nổi bật nét kiên cố, vững chãi của ngọn hải đăng với kiến trúc và kiểu dáng cổ điển này.

quan cảnh nhìn từ ngọn hải đăng vũng tàu rất đẹp

Quan cảnh nhìn từ ngọn hải đăng Vũng Tàu rất đẹp

Trên ngọn hải đăng có 1 biển thông báo là cấm lại gần khi trời mưa hoặc giông bão, chắc là sợ sét đánh @@, vì vậy các bạn nhớ chọn thời điểm thích hợp để khám phá ngọn hải đăng Vũng Tàu này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: