Khám phá núi Phú Sĩ Nhật Bản

Categories Du lịch Nhật Bản, Điểm đếnPosted on
kham-pha-nui-phu-si

Núi Phú Sĩ (Fuji) là một ngọn núi lửa cao nhất ở Nhật Bản, núi Phú Sĩ cao 3776m, trên đỉnh phủ tuyết trắng quanh năm tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, nơi đây thu hút hơn 200.000 lượt du khách đến leo núi mỗi năm và là biểu tượng, niềm tự hào của người dân Nhật Bản.

đỉnh núi phú sĩ nhìn từ xa

Đỉnh núi Phú Sĩ nhìn từ xa

Vẻ đẹp núi Phú Sĩ

Phú Sĩ là ngọn núi lửa đỉnh tròn, cao 3776m, trên đỉnh núi có một hồ rộng khoảng 800m, sâu 200m và đây là tàn tích của miệng núi lửa để lại. Núi Phú Sĩ nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 100km về hướng Đông Bắc.

đỉnh núi phú sĩ tuyết phủ trắng quanh năm

Đỉnh núi Phú Sĩ tuyết phủ trắng quanh năm

Lịch sử và địa chất núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ được hình thành từ trận động đất vào năm 286 Trước Công Nguyên, theo khảo sát địa chất của các nhà khoa học thì lần phun trào đầu tiên của núi Phú Sĩ vào khoảng 600.000 năm về trước, lần phun trào gần nhất là vào thời kỳ Edo năm 1707.

ảnh núi phú sĩ chụp từ nasa

Ảnh núi Phú Sĩ chụp từ NASA

Lịch sử viết rằng người đầu tiên leo lên đỉnh núi là một nhà sư, ở thời đại Meiji, núi Phú Sĩ được xem là ngọn núi linh thiêng nên phụ nữ không được phép trèo lên đỉnh núi. Hiện nay núi Phú Sĩ được xếp vào loại núi lửa còn hoạt động với nguy cơ phun trào thấp.

Thời gian lý tưởng để leo núi Phú Sĩ

Thời gian du khách đến tham quan leo núi Phú Sĩ nhiều nhất là từ đầu tháng 7 cho đến cuối tháng 8. Núi Phú Sĩ thu hút hơn 200.000 lượt du khách leo núi mỗi năm, trong số đó hơn 30% là du khách nước ngoài.

du khách leo núi phú sĩ vào tháng 7, tháng 8 hằng năm

Du khách leo núi Phú Sĩ vào tháng 7, tháng 8 hằng năm. Ảnh Du lịch bụi

Để leo tới đỉnh núi Phú Sĩ bạn sẽ mất khoảng từ 4 đến 9 giờ tùy theo thể lực của từng người, trong khi leo xuống thì nhanh hơn khoảng từ 3 đến 5 giờ. Đường đi lên núi được chia ra làm 10 trạm nghỉ chân, từ chân núi lên tới trạm thứ 5 khoảng 2300m.

ngắm bình minh trên đỉnh núi phú sĩ

Ngắm bình minh trên đỉnh núi Phú Sĩ

Để ngắm được ánh bình minh, hầu hết du khách thường chọn leo núi vào ban đêm, để có thể lên tới đỉnh vào khoảng 4 đến 5 giờ sáng.

Khám phá núi Phú Sĩ Nhật Bản

Ngày nay, việc leo núi Phú Sĩ đã dễ dàng hơn, đoạn đường từ chân núi lên tới đỉnh được chia thành 10 trạm, bạn có thể đi xe hoặc tàu tới trạm thứ 5 sau đó tiếp tục chuyến hành trình bằng leo bộ. Vì xe chỉ có thể đến trạm 5 thôi, các chuyến du lịch đơn thuần cũng sẽ chỉ tham quan ở đây.

một trạm dừng chân trên đỉnh núi phú sĩ

Một trạm dừng chân trên đỉnh núi Phú Sĩ. Ảnh Du lịch bụi

du khách đến leo núi phu sĩ thành 1 hàng dài

Du khách đến leo núi Phú Sĩ thành 1 hàng dài. Ảnh Du lịch bụi

ảnh du khách leo núi phú sĩ

ảnh du khách leo núi phú sĩ

Ảnh du khách leo núi Phú Sĩ

Nhiệt độ ở núi Phú Sĩ cũng thay đổi theo tầng, càng lên cao nhiệt độ càng giảm, sương mù càng dày đặc, bạn sẽ cảm thấy rất lạnh nếu có gió, lên những tầng cao bạn có thể sẽ gặp mưa, với thời tiết khắc nghiệt, nếu không có sức khỏe tôt bạn có thể bỏ cuộc giữa chừng.

nhà vệ sinh trên núi phú sĩ

Nhà vệ sinh trên núi Phú Sĩ. Ảnh Du lịch bụi

Trên mỗi trạm sẽ có nhà vệ sinh, tuy nhiên phí một lần đi vệ sinh ở trên núi khá đắt khoảng 300 yên tương đương 60k. Nhưng nhà vệ sinh trên đây không được sạch do trên núi khan hiếm nước.

miệng núi lửa phú sĩ

Miệng núi lửa Phú Sĩ

Nếu không có cơ hội được leo núi, bạn có thể đến Trạm Fuji Subaru Line 5th, nổi tiếng nhất trong các trạm 5, để chiêm ngưỡng cận cảnh núi. Trạm Fuji Subaru Line 5th rất ít khi đóng cửa, bạn có thể dễ dàng đến đây theo đường tàu trực tiếp từ Tokyo. Đứng từ trạm 5 Fuji Subaru bạn chỉ cần ngước mắt lên là có thể thấy đỉnh núi phủ tuyết hoặc ngắm toàn cảnh vùng Ngũ Hồ Phú Sĩ trải dài trong tầm mắt.

trạm fuji subaru line 5th

Trạm Fuji Subaru Line 5th

Vẻ đẹp núi Phú Sĩ nhìn từ xa

vẻ đẹp núi phú sĩ nhìn từ xa

vẻ đẹp núi phú sĩ nhìn từ xa

vẻ đẹp núi phú sĩ nhìn từ xa

vẻ đẹp núi phú sĩ nhìn từ xa

vẻ đẹp núi phú sĩ nhìn từ xa

vẻ đẹp núi phú sĩ nhìn từ xa

vẻ đẹp núi phú sĩ nhìn từ xa

Vẻ đẹp núi Phú Sĩ nhìn từ xa

Các địa điểm xung quanh núi Phú Sĩ

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi là 1 trong 5 hồ “Fuji Goko (Phú Sĩ Ngũ Hồ)” nằm ở Fujisanroku phía Yamanashi-ken, là nơi du khách có thể cảm nhận cảnh sắc của các khu vực xung quanh núi Phú Sĩ theo từng mùa. Quang cảnh hồ Kawaguchi rỏ rệt 4 mùa, mùa xuân nơi đây đượm sắc hồng, sắc đỏ của hoa anh đào, mùa hè thì sắc tím của hoa oải hương đua nở, mùa thu thì nguyên cả khung cảnh 1 màu đỏ rực huyền ảo, mùa đông thì 1 màu trắng buốt của tuyết.

vẻ đẹp hồ kawaguchi

Vẻ đẹp hồ Kawaguchi

Đến hồ Kawaguchi bạn có thể chèo thuyền dạo quanh hồ ngắm đỉnh núi Phú Sĩ.

Rừng Aokigahara

Rừng Aokigahara nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ có diện tích khoảng 30km2, được hình thành cách đây khoảng 1.200 năm trước trên lớp dung nham chảy ra từ miệng núi lửa Phú Sĩ.

rừng aokigahara huyền bí rừng rợn

Rừng Aokigahara huyền bí rừng rợn

Khu rừng này có một lịch sử rất ghê rợn và người dân ở đây gọi nó là khu rừng tự sát, bởi có rất nhiều người đã đến đây và chọn nơi đây là nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều đến nổi chính phủ Nhật Bản phải tìm nhiều biện pháp ngăn chặng tư lắp đặt các camera an ninh tại các lối vào rừng, tăng số lượng nhân viên bảo vệ, hay xây dựng các biển báo trong rừng với lời nhắn: “Hãy suy nghĩ đến con cái và gia đình của bạn” hay “Mạng sống của bạn là món quà mà bố mẹ bạn trao cho.”

biển báo lời nhắn nhủ đặt trong rừng aokigahara

Biển báo lời nhắn nhủ đặt trong rừng Aokigahara

Hãy suy nghỉ cho kỹ trước khi đến khám phá khu rừng huyền bí này nhé @@

Công viên Fuji Q

Công viên Fuji-Q (hay còn gọi là Fuji-Q Highland) là một công viên vui chơi giải trí lớn nằm trong khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ ở dưới chân núi Phú Sĩ.

công viên fuji q

Công viên Fuji Q

Hiện nay tại công viên này có 4 tàu lượn siêu tốc lớn nhất và cao nhất thế giới, tàu lượn Fujiyama đạt vận tốc độ 130km/h, cao 79m, độ dốc 70m, tổng chiều dài là hơn 2km, biến nó thành cơn ác mộng đối với những ai lên nó lần đầu.

Đài quan sát Koyo

Đài quan sát Koyo tọa lạc trên đỉnh núi Koyodai thuộc tỉnh Yamanashi. Koyo là đài quan sát có độ cao 1165m, đứng từ đây bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ hùng vỹ, khu rừng Aokigahara đáng sợ, hồ Sai-ko và hồ Motosu-ko yên bình.

đài quan sát koyo

Hàng năm vào mùa thu tại đài quan sát Koyo cảnh quan xung quanh bắt đầu chuyển sang 1 màu vàng đỏ của lá phong, lá thường xuân hay lá cây sồi, đánh dấu thời khắc giao mùa đẹp nhất.

Tạm kết

Núi Phú Sĩ là ngọn núi tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, và nó đã trở thành biểu tượng của đất nước Nhật Bản, việc chinh phục ngọn núi hùng vỹ này là điều mà bất cứ người dân Nhật Bản nào cũng muốn làm một lần trong đời. Hãy cùng NOITOISEDEN.com khám phá vẻ đẹp ngọn núi lửa hùng vỹ này nhé và chuẩn bị ngay cho mình 1 chuyến du lịch Nhật Bản khám phá núi Phú Sĩ ngay khi có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: