Khám phá tháp Eiffel – Biểu tưởng của nước Pháp

Categories Du lịch Pháp, Điểm đếnPosted on
thap-eiffel

Tháp Eiffel là biểu tượng của kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Đây là một địa điểm du lịch ở Pháp thu hút hớn 7 triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Hãy cùng NOITOISEDEN.com khám phá vẻ đẹp hùng vỹ của tháp Eiffel nhé.

tháp eiffel hùng vĩ tại thủ đô paris

Tháp Eiffel hùng vĩ tại thủ đô Paris

Khám phá tháp Eiffel

Tháp Eiffel là một trong những công trình kiến trúc lừng danh của nhân loại, và đây là công trình nhân tạo cao nhất thế giới kể từ năm 1889 đến năm 1930 và được lấy tên theo kiến trúc sư Gustave Eiffel.

Thông tin về tháp Eiffel

Tháp Eiffel tọa lạc trong công viên Champ-de-Mars, cạnh dòng sông Seine, ở thủ đô Paris. Là một công trình kiến trúc bằng thép được bắt đầu xây dựng vào ngày 28-01-1887 và khánh thành vào ngày 31-03-1889. Vào thời điểm khánh thành, tháp Eiffel là công trình nhân tạo cao nhất thế giới, chiều cao của nó khi đó là 300m.

hình ảnh tháp eiffel qua các quá trình xây dựng

Hình ảnh tháp Eiffel qua các quá trình xây dựng

Tháp Eiffel được chia làm 4 tầng

mô hình thể hiện kích thước của tháp eiffel

Mô hình thể hiện kích thước của tháp Eiffel

Tầng mặt đất

Gồm 4 chân tháp tạo thành một hình vuông có cạnh 125m, mỗi chân tháp nằm ở bốn góc hình vuông lớn, nền của các chân tháp là những bệ bê tông lớn cao 4m và rộng 25m.

Tầng một

Tầng 1 có diện tích 4.300m2, có thể chưa được khoảng 3000 người, nằm ở độ cao 57m so với mặt đất, đứng ở đây du khách có thể ngắm toàn cảnh của Paris

Tầng hai

Tầng 2 nằm ở độ cao 115m so với mặt đất, với diện tích khoảng 1.650m2, đây được xem là tầng lý tưởng nhất để ngắm thủ đô Paris. Nếu thời tiết quang đãng, đứng ở tầng 2 du khách có tầm nhìn xa tới 60km.

Tầng ba

Là tầng cao nhất mà du khách có thể đến, nằm ở độ cao 275m so với mặt đât, tầng 3 có diện tích khoảng 350m2 với sức chứa khoảng 400 người.

Vẻ đẹp tháp Eiffel

Tới nay, đã được 128 năm tồn tại, từ một công trình kiến trúc bị chính người dân Pháp ghét bỏ, giờ đây tháp Eiffel đã trở thành một điểm du lịch Pháp nổi tiếng, không một ai có thể bỏ qua tháp Eiffel khi đến tham thủ đô Paris kinh đô ánh sáng của Pháp.

chân tháp eiffel ở công viên champ-de-mars

Chân tháp Eiffel ở công viên Champ-de-Mars

vẻ đẹp tháp eiffel cạnh dòng sông seine

Vẻ đẹp tháp Eiffel cạnh dòng sông Seine

một góc tháp eiffel về đêm

Một góc tháp Eiffel về đêm

Khám phá tháp Eiffel du khách lên tầng 1 của tháp ở độ cao 57m, thang máy được đặt ở dưới chân tháp phía đông và phía tây, tầng 1 của tháp có thể chứa được 3000 du khách, nơi đây có một đài quan sát để theo dõi các hoạt động trên tầng thượng, độ cao của tầng 1 cũng được đánh giá là vừa phải, vì từ đây quan cảnh xung quanh rất vừa mắt.

chân tháp eiffel nhìn từ tầng 1

Chân tháp Eiffel nhìn từ tầng 1

cảnh quan paris nhìn từ tầng 1

Cảnh quan Paris nhìn từ tầng 1

tầng 1 tháp eiffel có sức chứa khoảng 3000 du khách

Tầng 1 tháp Eiffel có sức chứa khoảng 3000 du khách

Tầng 2 của tháp nằm ở độ cao 115m, đứng ở vị trí này du khách có thể thấy toàn cảnh thủ đô Paris qua kính viễn vọng, tại tầng 2 có một nhà hàng Jules Verne nổi tiếng chuyên phục vụ các món ăn đậm hương vị Pháp.

Ngắm Paris từ nhà hàng Jules Verne ở tầng 2 tháp Eiffel

Để đến được tầng cao nhất của tháp Eiffel, du khách sẽ phải sử dụng 1 thang máy riêng, vì ở khá cao nên không gian trên này tương đối khép kín để đảm bảo sự an toàn cho du khách. Tầng 3 nằm ở độ cao 275m nên có tầm nhìn rất rộng và thoáng.

tầng 3 tháp eiffel nhìn xuống paris về đêm

Tầng 3 tháp Eiffel nhìn xuống Paris về đêm

nhìn xuống chân tháp eiffel

Nhìn xuống chân tháp Eiffel

Kể từ khi xuất hiện, tháp Eiffel đã trở thành biểu tượng của kinh đô ánh sáng Paris nói riêng và là niềm tự hào của người dân Pháp. Tháp Eiffel còn có ý nghĩa về cách mạng, chính trị, nghiên cứu khoa học của người dân Pháp.

tháp eiffel cao sừng sững

Tháp Eiffel cao sừng sững

tháp eiffel vào mùa đông

Tháp Eiffel vào mùa đông

Để có thể ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Paris, du khách không nên lên tháp vào buổi sáng sớm, vì ở độ cao đó thành phố Paris rất nhiều sương mù, buổi chiều hoặc buổi tối là thời điểm thích hợp nhất để khám phá tháp Eiffel, vì vào giờ này quan cảnh Paris rất tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: