Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết

Categories Cẩm nang du lịch, Du lịch Nha TrangPosted on
kinh-nghiem-du-lich-nha-trang

Nha Trang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để nghỉ dưỡng sau những ngày bận rộn với công việc, nơi đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi Nha Trang sở hữu 1 bãi biển cát trắng trải dài, nước biển trong xanh, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và nhiều địa du lịch khám phá trải nghiệm hấp dẫn.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp

Hôm nay, hãy cùng NOITOISEDEN.com khám phá vẻ đẹp thành phố biển Nha Trang xinh đẹp và tìm hiểu thêm những kinh nghiệm du lịch Nha Trang tiết kiệm và thoải mái nhất nhé.

Những kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Nha Trang là một thành phố ven biển và cũng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Là một thành phố sầm uất, vẻ đẹp của thành phố Nha Trang khiến những du khách xa gần khi đặt chân đến phải lưu luyến bởi vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu thời gian nào đi du lịch Nha Trang là đẹp nhất nhé.

kinh nghiệm du lịch bụi nha trang

Vẻ đẹp 1 bải biển tại Nha Trang

Đặt phòng khách sạn Novotel Nha Trang trên Agoda

Nên đi du lịch Nha Trang vào mùa nào?

Nha Trang có thể là thành phố du lịch quanh năm bởi Nha Trang chiệu ảnh hưởng của khí hậu miền nhiệt đới nên quanh năm khí hậu rất ôn hòa, dễ chiệu. Nhiệt độ trung bình năm ở Nha Trang giao động từ 25-27 độ C. Khí hậu nơi đây phân biệt rỏ rệt với 2 mùa mưa và khô, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12, mùa khô từ tháng 1 đến tháng 8. Mùa mưa ở Nha Trang thường có bão nên hạn chế đi du lịch Nha Trang vào các tháng 10 và 11.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Một cơn mưa rào tại thành phố Nha Trang

Vậy nên đi du lịch Nha Trang vào mùa nào? Mùa du lịch ở Nha Trang đông nhất là từ tháng 6 đến tháng 9, lúc này thời tiết ở Nha Trang có nắng đẹp, mát mẻ thích hợp cho những ai muốn tắm biển hoặc tham gia những hoạt động giải trí trên bãi biển. Tuy nhiên là mùa du lịch nên khách sạn ở Nha Trang khá đắt.

Với những kinh nghiệm du lịch Nha Trang tiết kiệm thì bạn nên đi vào tháng 2 đến tháng 4, thời điểm này ít du khách đến Nha Trang hơn nên chi phí khách sạn, ăn uống, vé máy bay sẽ rẻ hơn.

Đến Nha Trang như thế nào?

Máy bay

kinh nghiệm du lịch bụi nha trang

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Nếu chọn hình thức đi máy bay, bạn sẽ bay đến sân bay Cam Ranh, sau đó bắt taxi hoặc xe bus tại sân bay đi thêm 40km là đến thành phố Nha Trang. Đây là phương tiện đến Nha Trang nhanh nhất, hiện nay có một số hãng khai thác đường bay khứ hồi đến Nha Trang như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air.

Tàu hỏa

Khởi hành từ HCM: khoảng cách 410km.

Hiện nay tại TpHCM đã bắt đầu khai thác tuyến tàu hỏa 5 sao đến Nha Trang với giá vé là 400k/1 hành khách, thời gian khởi hành ở TpHCM từ 20h30 và đến Nha Trang lúc 5h30.

kinh nghiệm du lịch nha trang bằng tàu lửa

Ga Nha Trang

Khởi hành từ Hà Nội: khoảng cách 1315km.

Tại Hà Nội có cách chuyến tàu hỏa đến Nha Trang như tàu SE1, SE3, SE5, SE7, TN1, giá vé giao động từ 400.000 đến 1.400.000, khởi hành 5 chuyến/ngày vào các giờ như 08h35, 11h23, 17h55, 21h20, 22h12.

Xe khách

Từ HCM: trung bình mỗi ngày có khoảng 80 chuyến xe khách chạy tuyến đường HCM – Nha Trang – Khanh Hòa, các nhà xe khai thác tuyến này như nhà xe Phương Trang, Cúc Tùng, Hiền Phước, Hà Linh, Trà Lan Viên, Hanh Café, Quang Hanh, Hoàng Long, Tâm Hạnh, Quốc Hùng,… giá giao động từ 190k đến 220k, thời gian khởi hành khoảng 8-10h với khoảng cách 450km.

Từ Đà Nẵng: trung bình mỗi ngày có khoảng 19 chuyến xe khách chạy tuyến Đà Nẵng – Nha Trang – Khánh Hòa, các nhà xe khai thác tuyến này như nhà xe Dương Hồng, Hà Linh, Quang Hạnh, Hoàng Long, Liên Hưng, Phúc Thuận Thảo, Nam Phương, TM Camel,…thời gian đi khoảng 10h với khoảng cách 537km.

Từ Hà Nội: trung bình mỗi ngày có khoảng 9 chuyến xe khách khai thác tuyến đường Hà Nội – Nha Trang – Khánh Hòa, chỉ có 1 nhà xe khai thác tuyến đường này là nhà xe Hoàng Long. Giá vé giao động từ 500k đến 650k, thời gian đi khoảng 26h với khoảng cách 1300km.

Khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

Với những kinh nghiệm du lịch Nha Trang của những anh chị đi trước, đã tìm hiểu và sàn lọc ra những khách sạn giá rẻ trên đường Trần Phú, giúp chuyến du lịch Nha Trang của bạn sẽ thú vị và tiết kiệm hơn.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

1. Khách Sạn Biển Việt Nha Trang
Địa chỉ: 100 Trần Phú, Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 0935 904 557
Giá phòng giao động từ 250k – 800k/đêm

2. Khách sạn Quang Vinh 1
Địa chỉ: 84A đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 3524258
Giá phòng giao động từ 200k – 500k/đêm

3. Khách sạn Thiên Mã
Địa chỉ: 96A/6/6 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang – Khánh Hòa
Điện thoại: 058 3521 271
Giá phòng giao động từ 200k – 500k/đêm

4. Khách sạn Queen Nha Trang
Địa chỉ: 96B1/13 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang Khánh Hòa
Điện thoại: 058 352 1036
Giá phòng giao động từ 200k – 500k/đêm

5. Khách sạn 86C Nha Trang
Địa chỉ: 86 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang
Điện thoại: 058 3525 074
Giá phòng giao động từ 300k – 700k/đêm

6. Khách sạn Oasis Nha Trang
Địa chỉ: 64 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang
Điện thoại: 058 3524 181
Giá phòng giao động từ 400k – 1000k/đêm

7. Khách sạn Thanh Thủy Nha Trang
Địa chỉ: 34 Trần Phú, Vĩnh Nguyên, Nha Trang
Điện thoại: 058 3881 135
Giá phòng giao động từ 300 – 600k/đêm

8. Khách sạn Quân Sơn 2
Địa chỉ: 98 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang
Điên thoại: 058 3521 589
Giá phòng giao động từ 250 – 400k/đêm

9. Khách sạn Á Đông Nha Trang
Địa chỉ: 100/10B Trần Phú, Nha Trang
Điện thoại: 058 3527 768
Giá phòng giao động từ 300 – 450k/đêm

10. Khách sạn Sen Vàng Nha Trang
Địa chỉ: 96 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang – Khánh Hòa
Điện thoại: 058 3522 988
Giá phòng giao động từ 500k – 1000k/đêm

Ẩm thực tại Nha Trang

Bún chả cá

Bún chả cá là món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, chả cá Nha Trang được làm từ cá thu, cá mối, cá cờ,..làm khi cá còn rất tươi nên chả cá có độ dai, ngon, chả cá thường được hấp hoặc chiên. Nước bún được nấu từ xương cá tươi, thêm các gia vị hành lá, ngò, hành tây, chanh, ớt,…tạo nên hương vị trọn vẹn cho du khách.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Món bún chả cá Nha Trang

Nem nướng

Nem nướng Nha Trang, đặc biệt là nem nướng Ninh Hòa nổi tiếng từ lâu được sử dụng từ da heo thái sợi như nem chua, nhưng được sử dụng lá chuối để nướng trên bếp than. Tưởng thức nem nướng, du khách sẽ ăn cùng với dưa leo, các loại rau, bánh tráng cùng với 1 bát nước chấm sền sệt rất đậm đà, manng lại hương bị khá lạ, khó quên.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Nem nướng Ninh Hòa

Bánh căn

Là một món ăn bình dị, mộc mạc của thành phố biển Nha Trang, bánh căn luôn khiến bất kỳ ai cũng phải suýt xoa bởi mùi vị đặc biệt thơm ngon. Là một loại bánh được làm từ bột gạo, người ta sẽ cho vào khuôn nướng với nhiều loại nhân như mỡ, hành lá, trứng cút, thịt bằm, tôm, mực… Ăn cùng với bánh căn là chén nước mắn chua ngọt cùng với các loại rau sống, chanh, ớt. Bánh căn được bán nhiều trên đường Lê Thánh Tôn và Nguyễn Thiện Thuật.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Bánh căn Nha Trang

Bánh ướt Diên Khánh

Bánh ướt Diên Khánh không quá cầu kỳ như bánh ướt lòng gà Đà Lạt, thậm chí có thể nói là vô cùng chân chất và giản dị bởi bánh được chế biến khá đơn sơ, mộc mạc. Bánh ướt Diên Khánh được làm từ bột gạo tẻ hòa nước, hấp tráng mỏng, ăn khi còn nóng rất là ngon. Bánh sau khi được bỏ ra đĩa sẽ được phết lên 1 ít mỡ hành, tạo thêm hương vị thơm ngon cho bánh, bánh thường ăn kèm với chả và giá.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Bánh ướt Diên Khánh

Bún sứa

Tại Nha Trang bún sứa được bán khá nhiều tại các hàng quá, là món điểm tâm sáng được nhiều người ưa thích khi đến Nha Trang. Bún sứa được làm từ loại sứa nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, sứa này được các ngư dân đánh bắt ở các đảo xa. Nước bún được nấu từ cá liệt, một loại cá nhỏ bằng ba ngón tay, không xưỡng nhỏ và thịt ngọt. Nếu có dịp đến Nha Trang thì đừng bỏ qua món bún sứa độc đáo này nhé.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Bún sứa Nha Trang

Các địa điểm du lịch Nha Trang

Ngoài các dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng, tắm biển tại thành phố biển, Nha Trang còn rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Kinh nghiệm du lịch Nha Trang sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm khám phá để các bạn có thể sắp xếp lịch trình của mình cho hợp vì, vì có những địa điểm gần thành phố và những điểm xa thành phố Nha Trang.

Vinpearl Land

Vinpearl Land Nha Trang là một thiên đường vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế nằm trên đảo Hòn Tre ở Nha Trang. Vinpearl Land được xem là điểm đến du lịch phức hợp, kết hợp vui chơi giải trí và tham quan nghỉ dưỡng thu hút đông đảo du khách đến Nha Trang. Thư giản cùng bạn bè, hưởng tuần trăng mật ngọt ngào hay cùng gia đình tham gia những trò chơi thú vị, thư giãn trên bãi biển hay thậm chí thử sức với các trò chơi cảm giác mạnh độc lạ nhất hiện nay thì Vinpearl Land Nha Trang luôn đáp ứng được tất cả.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Cáp treo tại Vinpearl Land Nha Trang

Nằm cách thành phố khoảng 5km về hướng đông, giá vé vào khu vui chơi là 800k/ 1 người lớn, 700k cho 1 trẻ em dưới 1m4 và miễn phí cho trẻ em dưới 1m, giá vé trên đã bao gồm mọi trò chơi và cáp treo 2 lượt đi và về.

Viện Hải dương học

Viện Hải Dương Học Nha Trang nằm ở địa chỉ số 1 Cầu Đá, Nha Trang, Khánh Hòa, cách trung tâm thành phố biển Nha Trang khoảng 6km về phía Đông Nam. Từ trung tâm thành phố, du khách có thể thuê xe máy hoặc bắt taxi đến địa chỉ trên, đường đến Viện Hải dương học rất dễ đi.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Bên trong Viện Hải dương học Nha Trang

Đến tham quan Viện Hải dương học du khách sẽ được tham quan một Bảo tàng sinh vật biển với hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm nay. Ngoài ra, bạn sẽ còn có sơ hội chứng kiến những mẫu sinh vật sống được nuôi trong bể kính như cá mập, cá chình, cá hoàng hậu, cá mặt quỷ, rùa biển, tôm hùm, hải cẩu,…

Viện Hải dương học Nha Trang mở cửa từ 6h-18h các ngày trong tuần kể cả ngày lễ.

Giá vé vào cổng (cập nhật ngày 01/01/2017):

  • Người lớn: 40.000 đồng/người/lượt.
  • Sinh viên: 20.000 đồng/người/lượt.
  • Học sinh: 10.000 đồng/người/lượt.
  • Thuyết minh : Nếu có nhu cầu liên hệ với nhân viên bảo tàng.
  • Không thu phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với khách tham quan là người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng, chùa nằm trên địa chỉ 22, đường 23/10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, là ngôi chùa nổi tiếng nhất Khánh Hòa với tuổi đời hơn trăm tuổi.

kinh nghiệm du lịch bụi nha trang

Chùa Long Sơn tại Nha Trang

Chùa Long Sơn có khuôn viên rộng khoảng 44m, dài 72m, chính điện có một tượng Phật Tổ bằng đồng đang ngồi thuyết pháp, trên đỉnh đồi là bức tượng Kim Thân Phật Tổ cao 24m, ngồi trên đài sen cao 7m.

Thác Yangbay

Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 45km, thác Yang Bay tọa lạc tại thôn Ngã Hai, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Ở độ cao trên 100m so với mực nước biển, thách Yangbay lọt thỏm giữa cánh rừng nguyên sinh và những dãy núi cao sừng sững.

Nơi đây có 3 khu thác: YangBay, YangKhang và Hocho. Thác YangBay cao khoảng 80m, dài 2000m trong đó YangBay 1 có 2 hồ nhỏ và 1 hồ lớn, YangBay 2 có hang chiến khu H1 và H2.

kinh nghiệm du lịch bụi nha trang

Vẻ đẹp thác YangBay

Từ một vùng đất hoang sơ, ngày nay thác YangBay đã trở thành khu du lịch sinh thái lớn với nhiều loại hình vui chơi, du lịch độc đáo, là địa điểm thu hút du đông đảo du khách vào mùa hè.

Giá vé phổ thông: người lớn 100k, trẻ em dưới 1m4 70k, giá vé đã bao gồm vé vào cổng, xe lửa, tham quan vườn đào, vườn Tiên, tham quan gấu hoang dã, đà điểu, cá sấu, đua heo và xem biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Ngoài ra, ở đây còn có các dịch vụ khách như câu cá sấu, bắn hỏa tiễn, câu gấu, cưỡi đà điểu, đạp vịt với chi phí cũng khá rẻ.

Tháp bà Ponagar

Khu di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang là một trong những quần thể kiến trúc thuộc nền văn hóa Chăm Pa có quy mô vào loại lớn nhất còn lại ở miền Trung Việt Nam, quần thể di tích này được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ 8 đến thế kỉ 13 ở thời kỳ đạo Hindu. Tháp Bà Ponagar là một ngôi đền nằm trên đỉnh đồi nhỏ có độ cao khoảng 50m so với mực nước biển, cách trung tâm thành phố biển Nha Trang khoảng 2 km về phía bắc. Vé vào tham quan khoảng 22k/1 người.

kinh nghiệm du lịch bụi nha trang

Tháp bà Ponagar

Hòn Tằm

Hòn Tằm hay còn gọi là đảo Thủy Kim Sơn là một đảo rộng hơn 110ha nằm trong vịnh Nha Trang. Đảo Hòn Tằm nằm về phía Đông Nam thành phố Nha Trang khoảng 7km. Để khám phá Hòn Tằm du khách đến cầu cảng Hòn Tằm, nếu đi ca nô cao tốc của khu du lịch Hòn Tằm thì chỉ mất khoảng 10 phút. Đảo Hòn Tằm được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ và thuần khiết cùng với địa thế nằm giữa vùng vịnh biển đẹp trong xanh bốn mùa đầy nắng gió khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu thích du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Hòn Tằm nổi tiếng về dịch vụ du lịch sinh thái nghỉ dưỡng

Hòn Mun

Hòn Mun xa hơn Hòn Tằm, từ cảng Cầu Đá bạn sẽ lênh đênh trên tàu khoảng 45 phút mới đến được Hòn Mun (10km). Hòn Mun là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang, nơi đây không chỉ hấp dẫn bởi cát trắng, nước biển trong xanh, những tổ yến hoang sơ trên cheo leo vách đá… mà nơi đây còn nổi tiếng là một trong những thủy cung đẹp nhất của biển Đông Nam Á. Đặc biệt tại Hoàn Mun còn có dịch vụ khám phá biển bằng tàu đáy kính.

kinh nghiệm du lịch bụi nha trang

Biển Hòn Mun trong xanh nhìn tới tận đáy

Dốc Lết

Biển Dốc Lết nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 50km, Dốc Lết chó những dãi cát trắng trải dài bất tận, những đụn cát cao hàng chụp mét. Là một trong những điểm du lịch quốc tế được đánh giá cao, du lịch Nha Trang đến thăm biến Dốc Lết du khách có thể khám phá một bãi biển đẹp, đi thăm các làng chài, đồng muối,…

kinh nghiệm du lịch nha trang

Biển Dốc Lết

Biển Đại Lãnh

Biển Đại Lãnh nằm khá xa thành phố Nha Trang (80km), nằm giữa 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, biển Đại Lãnh nổi bật với bãi cát trắng trải dài mien man, lấp lánh dưới ánh nắng vàng rượm như mật ong, nước biển xanh, trong nhìn thấy tận đáy. Biển ở đây còn khá hoang sơ, sạch và đẹp vì nằm cách xa khu dân cư, phố xa, khu công nghiệp.

kinh nghiệm du lịch bụi nha trang

Biển Đại Lãnh

Vịnh Ninh Vân

Vịnh Ninh Vân nằm trên bán đảo Hòn Mèo, cách thành phố biển Nha Trang khoảng 60km, được bao bọc xung quanh bởi những hòn đảo trập trùng xanh tươi bát ngát. Những bãi cát trắng mịn chen giữa bãi đá ngổn ngang, chất chồng. Ở xa xa thấp thoáng là những ngôi nhà tranh đơn sơ của dân chài.

kinh nghiệm du lịch nha trang

Vịnh Ninh Vân

Nơi đây có thể được xem là địa điểm du lịch đẹp và thuần khiết nhất của Nha Trang bởi cát ở đây tựa như những viên pha lê mỗi khi sóng rút khỏi bờ biển để lại một thảm pha lê lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Vịnh Vân Phong

Vình Vân Phong nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 30km về phía Bắc, nhưng nếu đi đường bộ ta phải đi tới 60km mới tới vinh Vân Phong. Là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, nơi đây được xem là thiên đường du lịch khi được mọi người khen ngợi là 1 vịnh cực kỳ đẹp, hoang sơ và bình lặng êm đềm. Làm 1 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang.

kinh nghiệm du lịch nha trang tiết kiệm

Vịnh Vân Phong

Thành phố biển Nha Trang hiền hòa, thơ mộng, con người ở Nhat Trang thì thân thiên, dễ mến, nếu có dịp hãy đến Nha Trang một lần để tận hưởng những giây phút yên bình, hòa mình vào những bãi biển xinh đẹp cùng với làn nước trong xanh mát rượi. Cảm ơn bạn đã cùng NOITOISEDEN.com khám phá về thành phố biển xinh đẹp này nhé, qua đó kinh nghiệm du lịch Nha Trang luôn đón nhận những chia sẽ của các bạn để ngày 1 hoàn thiện tốt hơn.

2 comments

  1. bên mình có tour nha trang trong thời gian tới không? Mình muốn đi 2 người, gửi thông tin vào mail cho mình nhé

    1. Chào bạn, bạn liên hệ với các công ty du lịch nhé. Mình chỉ chia sẽ, không có kinh doanh tour, cảm ơn bạn đã quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: