Skip to main content

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Ngày nay, du lịch Hàn Quốc đang là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ tại Việt Nam, vì vậy việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cũng đang là băng khoăn đối với những bạn chuẩn bị đi Hàn Quốc lần đầu. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Các bước xin visa đi du lịch Hàn Quốc như thế nào? Thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc trong bao lâu? Đọc hết bài viết này, các bạn sẽ đút kết được cho mình 1 ít kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh mà đở tốn công sức đi lại nhiều lần.

mẫu visa du lịch hàn quốc cấp tháng 01-2017

Mẫu visa du lịch Hàn Quốc cấp tháng 01-2017

Xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào?

Địa điểm xin visa du lịch Hàn Quốc

Tại Hà Nội, các bạn đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Phòng Lãnh Sự (http://vnm-hochiminh.mofat.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/main/index.jsp)

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 84-24-3771-0404
  • Thời gian nhận hồ sơ: sáng từ 9h đến 12h, chiều từ 2h đến 3h.
  • Thời gian trả hồ sơ: chiều từ 2h đến 5h và làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6

Tại TpHCM, thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (http://vnm-hochiminh.mofat.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hochiminh/main/index.jsp)

  • Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TpHCM
  • Điện thoại: 84-(0)28-3824-8531
  • Thời gian nhận hồ sơ: sáng từ 9h đến 12h, chiều từ 1h30 đến 5h.
  • Thời gian trả hồ sơ: chiều từ 3h đến 5h và làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

1. Hộ chiếu: hộ chiếu hợp lệ phải còn hạn trên 6 tháng

2. Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc: cái này bạn xin tại quầy, dán ảnh thẻ khổ quốc tế (3,5×4,5), ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất.

tờ khai visa du lịch hàn quốc tờ khai visa du lịch hàn quốc tờ khai visa du lịch hàn quốc tờ khai visa du lịch hàn quốc tờ khai visa du lịch hàn quốc

Mẫu tờ khai visa du lịch Hàn Quốc

3. Giấy xác nhận làm việc (bản tiếng anh hoặc tiếng hàn, không cần công chứng): đây là hợp đồng lao động, làm việc tại công ty gì, mức lương hiện tại bao nhiêu,có ký và đóng dấu của công ty. Ngoài ra còn có đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản dịch tiếng anh hoặc tiếng hàn).

4. Giấy tờ chứng minh tài chính (bản gốc hoặc bản dịch tiếng anh, tiếng hàn và cần phải công chứng nhà nước)

  • Điều kiện là sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 5000 USD hoặc 100 triêu VND
  • Giấy tờ chứng minh các tài sản khác như nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, bla…bla…. (bản photo).
  • Giấy xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất

Trong trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của ba mẹ, người thân trong gia đinh bạn, cái này phải đi kèm với giấy tờ chúng minh quan hệ gia đình và có xác nhận của công an xã, chính quyền địa phương.

Xem bài viết: Đảo Nami – Điểm du lịch lãng mạn ở xứ Hàn

5. Các giấy tờ liên quan khác như:

  • Chứng minh nhân dân bản photo công chứng không quá 3 tháng.
  • Lịch trình các địa điểm tham quan tại Hàn Quốc (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

6. Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc: từ ngày 16/08/2017, Đại Sứ Quán chỉ nhận tiền Việt Nam Đồng (khoảng 465k)

Thời gian lấy visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian nhận kết quả sau 8 – 10 ngày kể từ ngày nộp đơn xin, khi đến nhận visa nhớ mang theo bản chúng minh nhân dân bản gốc.

Thời gian trả kết quả là từ 2h đến 4h chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: