Viếng thăm chùa Long Sơn tại Nha Trang

Categories Du lịch Nha Trang, Điểm đếnPosted on
chua-long-son-nha-trang

Chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng, là ngôi chùa hơn 100 tuổi giữa lòng thành phố Nha Trang. Đây là một điểm đến tâm linh được yêu thích của người dân địa phương cũng nhưu du khách thập phương khi đến du lịch Nha Trang. Hãy cùng NOITOISEDEN.com viếng thăm ngôi chùa nổi tiếng này nhé.

chùa long sơn nha trang

Tượng Phật Trắng nổi tiếng tại chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn – Nha Trang

Chùa Long Sơn được xây dựng vào năm 1886 bởi Hòa thượng Thích Ngộ Chí, ban đầu chùa có tên là Đằng Long Tự và chỉ là một căn nhà tranh nhỏ nằm trên đỉnh đồi Trại Thủy (ngày nay là nơi đặt tượng Phật Trắng), đến năm 1900 ngôi chùa bị phá hủy bởi một cơn bão, sau đó chùa được dời xuống chân núi và đổi tên lại thành chùa Long Sơn.

Đường đến chùa Long Sơn

chùa long sơn nha trang

Quang cảnh chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn nằm tại địa chỉ số 22 đường 23/10, phường Phương Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa. Nếu bạn đang ở trên đường Trần Phú bạn có thể rẻ vào đường Yersin hoặc đường Lê Thánh Tôn sau đó đi thẳng tới 1 vòng xoay lớn thì chạy vào đường 23/10 một đoạn sẽ thấy tượng Phật Trắng bên tay phải rất nổi bật, đó là chùa Long Sơn.

Khám phá chùa Long Sơn

Khuôn viên chùa rộng 44,5m và dài khoảng 72m, chùa nổi bật ngay từ cổng vào bởi những cột đá và những bức phù điêu bố trí ngay chánh điện, xunh quanh chùa là những cây xanh tạo cảnh sắc hài hòa, thoáng mát.

chùa long sơn nha trang

Khuôn viên chùa Long Sơn

Nói đến cảnh đẹp của thành phố Nha Trang không thể không nói đến chùa Long Sơn, chùa Long Sơn nằm dựa vào ngọn đồi Trại Thủy, không gian thoáng mát dù nằm bên cạnh đường giao thông đông đúc vẫn giữ được vẻ yên tỉnh. Chùa cũng là nơi đặt văn phòng của ban trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa và trường trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa.

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Khu chánh điện chùa Long Sơn rộng 1600m vuông, am chính thờ tượng đất Phật Thích Ca thuyết phát bằng đồng, hai bên có phù điêu Bồ tác Quan Thế Âm và Bồ tác Đại Thế Chí.

chùa long sơn nha trang

Bên trong chánh điện chùa Long Sơn

Từ sân chùa đi lên 44 bậc tam cấp bạn sẽ bắt gặp tượng Kim thân Phật tổ nhập Niết Bàn dài 17m, cao 5m, phía sau tượng Phật là bức phù điêu đá miêu tả cảnh 49 vị đệ tử túc trực niệm Phật.

chùa long sơn nha trang

Tượng Kim thân Phật tổ nhập Niết Bàn

Lên khởi tượng Phật nhập Niết Bàn bạn sẽ gặp tháp chuông, trong tháp chuông có quả đại hồng chung cao 2m2 và nặng khoảng 1,5 tấn.

chùa long sơn nha trang

Tháp chuông tại chùa Long Sơn với quả đại hồng chung nặng 1,5 tấn

Đi hết 193 bậc tam cấp là tới đỉnh đồi Trại Thủy, du khách sẽ được chiêm bái tượng kim thân Phật Tổ hay còn gọi là tượng Phật Trắng ngồi thuyết phát. Tượng cao 24m, được xây dựng vào năm 1963 từng được sách kỷ lục Guiness Việt Nam ghi nhận là tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm sách công bố.

chùa long sơn nha trang

Tượng Phật Trắng uy nghi tại chùa

Tượng Phật Trắng là biểu tượng cho vẻ đẹp của thành phố Nha Trang, du khách từ Bắc vào Nam hay từ Nam ra Bắc bằng đường tàu lửa hoặc ô tô đều co thể nhìn thấy tượng kim thân Phật Tổ uy nghi nhìn xuống thành phố.

chùa long sơn nha trang

Từ đỉnh đồi Trại Thủy chùa Long Sơn bạn có thể nhìn bao quát cả thành phố Nha Trang, tượng Phật Trắng trên cao đã chứng kiến bao thăng trầm và bước chuyển mình của thành phố, phù hộ, che chở cho người dân Nha Trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: