Vườn quốc gia Bukhansan – Hàn Quốc

Categories Du lịch Hàn Quốc, Điểm đếnPosted on

Bukhansan được biết đến là vườn quốc gia duy nhất nằm trong khu vực nội đô thành phố Seoul, với sự đa dạng phong phú của các ngọn núi bao phủ hầu như toàn bộ bán đảo cộng với mê cung rộng lớn của những con đường mòn xuyên suốt công viên thành phố khiến cho du khách khi đến vườn quốc gia Bukhansan có cảm giác lạc mình vào 1 khung cảnh thiên nhiên huyền ảo nằm ngay giữa lòng thành phố.

vuon-quoc-gia-bukhansan-han-quoc

Vườn quốc gia Bukhansan

Du lịch Hàn Quốc khám phá vườn quốc gia Bukhansan du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát cùng khung cảnh núi rừng hùng vĩ mà còn được chiêm ngưỡng những di tích cổ xưa vô cùng nổi tiếng.

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

Giới thiệu về Bukhansan

Vườn quốc gia Bukhansan nằm ở Seoul và Gyeonggi có diện tích khoảng 79,92 km2, được thành lập ngày 02/04/1983. Nơi đây có các khu vực rừng, đền thờ và các ngọn núi đá Granite, nổi tiếng nhất là đỉnh Baekundae (836,5m), Insubong (810,5m) và Mangnyeongdae (799,5m).

vuon-quoc-gia-bukhansan-han-quoc

Những ngọn núi cao tại Vườn quốc gia Bukhansan

Vườn quốc gia Bukhansan nổi tiếng với các công trình di tích cổ như Sunsubi Silla – nơi tưởng niệm Vua trên Bibong Jinheung Peak, hay ngôi đền Sangunsa đặc biệt được xây dựng bởi những nhà sư Wom – Hyo cùng nhiều ngôi chùa khác nữa trên khu vực miền núi. Bukhansan có những con đường đi bộ dài theo núi và có khoảng 100 ngôi chùa cổ cùng nhiều nhà sư ở đây.

vuon-quoc-gia-bukhansan-han-quoc

Cảnh rừng cây tại Vườn quốc gia Bukhansan nơi được mệnh danh là lá phổi xanh của thủ đô Seoul

vuon-quoc-gia-bukhansan-han-quoc

Nên đến Bukhansan vào thời điểm nào?

Vườn quốc gia Bukhansan được mệnh danh là “lá phổi xanh của Seoul”, nơi đây thu hút khách du lịch cả 4 mùa trong năm và cũng là điểm đến ngắm thu yêu thích của người dân Hàn Quốc. Trung bình có khoảng 5 triệu người tới đây và vườn quốc gia cũng đã từng được vinh danh trong sách kỉ lục Guinness: “ngọn núi có số lượng người tới nhiều nhất chia theo mét vuông”.

vuon-quoc-gia-bukhansan-han-quoc

Sắc thu tại Vườn quốc gia Bukhansan

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Nếu đến Bukhansan vào mùa thu, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những ngọn núi sặc sỡ nhiều màu sắc đẹp như một bức tranh.

Đường đến Vườn quốc gia Bukhansan

Đi từ trung tâm Seoul, du khác chọn nhà ga Dobongsan ở line 1 hoặc Ga Gupabal line 3 và dừng tại ga Gupabal (lối ra 1) sau đó tiếp tục bắt tuyến bus 704, xuống tại ngay lối cổng vào của công viên. Bạn có thể xin bản đồ tại trung tâm thông tin hoặc chỉ đơn giản là theo các biển hiệu và đám đông để bắt đầu hành trình.

vuon-quoc-gia-bukhansan-han-quoc

Nhà Ga Gupabal line 3

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn một tuyến đường phù hợp với khả năng và nếu leo vào mùa hè thì nên mặc một bộ quần áo gọn nhẹ và thấm mồ hôi nhưng cũng phải thông thoáng và khô nhanh vì chắc chắn hành trình sẽ không hề dễ dàng chút nào.

Khám phá Vườn quốc gia Bukhansan

Vườn quốc gia Bukhansan hấp dẫn du khách đi bộ, tản mát với các cung đường mòn nằm ở eo sườn núi. Có các khu vực tản bộ độ dốc nhẹ cho đến những đoạn đi gồ ghề khó khăn hơn.

vuon-quoc-gia-bukhansan-han-quoc

Vườn quốc gia Bukhansan

Du khách dễ dàng leo lên ngọn núi Bukhansan trong khoảng ba giờ dọc theo tuyến đường đã có ở đây. Khi leo lên tới đỉnh Bukhansan, du khách có thể nhìn thấy rõ toàn bộ Seoul.

vườn quốc gia bukhansan

Đứng từ đỉnh Bukhansan du khách có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thủ đô Seoul

Hiện có hàng chục đường mòn đã được thiết lập xuyên suốt công viên (mặc dù một số trong số chúng được đóng cửa định kỳ) với hàng chục hàng chục tuyến đườngcó thể hoán vị, đường đi du lịch phổ biến nhất là từ Bibong gần trong khu vực phía Nam để Baekundae và Insubong, và tuyến đường vòng hơn Dobongsan ở khu vực phía đông bắc. Theo các lối đường mòn du khách có thể gặp hơn 100 ngôi đền Phật giáo với hơn 2000 năm lịch sử. Ngoài ra đây cũng là một nơi tuyệt vời cho việc học và nghiên cứu về sinh thái, văn hóa và lịch sử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: